Trang cá nhân chuyên nghiệp là gì? 3 lợi ích khiến bạn nhất định phải mở tính năng này

Trang cá nhân chuyên nghiệp là gì? 3 lợi ích khiến bạn nhất định phải mở tính năng này

48 Lượt xem

Content Writer

Học viện GenZ

Chế độ trang cá nhân chuyên nghiệp là tính năng mới của Facebook, giúp trang cá nhân của bạn chuyên nghiệp hơn. Đầy đủ thông tin, số liệu chi tiết để tối ưu nội dung giúp bạn kinh doanh, bán hàng, xây dựng thương hiệu trên Facebook cá nhân.

Trang cá nhân chuyên nghiệp trên Facebook là gì?

Trang cá nhân chuyên nghiệp trên Facebook (Facebook Professional Mode) là chế độ dành cho những người dùng sáng tạo cá nhân. Với chế độ này người dùng có thể tạo dựng và xây dựng hình ảnh thương hiệu cá nhân của mình trên nền tảng này. Khi sử dụng chế độ này, bạn có thể tạo dựng cho mình một hồ sơ cá nhân riêng biệt, sử dụng được nhiều tính năng, công cụ phân tích và kiếm tiền.

Ngoài ra chế độ chuyên nghiệp còn giúp bạn tạo dựng lượng người theo dõi trên nền tảng này mà không ảnh hưởng tới việc kết nối với bạn bè, người thân của mình. Việc này được diễn ra bằng cách khi bạn đăng những nội dung lên Facebook, bạn sẽ được cung cấp cho các công cụ khiên nhiều người có thể biết tới nội dung đó của bạn cũng như trang cá nhân của bạn. Từ đó giúp bạn có những người theo dõi mới trong tương lai.

Cách bật chế độ chuyên nghiệp trên Facebook

Bước 1: Truy cập vào Facebook > Chọn mục Menu > Chọn mục trang cá nhân của bạn.

Bước 2: Chọn biểu tượng ba chấm > Chọn mục Bật chế độ chuyên nghiệp.

Cách bật trang cá nhân chuyên nghiệp trên Facebook

Bước 3: Bổ sung vài thông tin cần thiết > Hoàn tất quá trình.

Bật chế độ chuyên nghiệp trên Facebook

Cách tắt chế độ chuyên nghiệp trên Facebook

Tương tự như cách bật chế độ trang cá nhân chuyên nghiệp, ta thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào Facebook > Chọn mục Menu > Chọn mục trang cá nhân của bạn.

Bước 2: Chọn biểu tượng ba chấm > Chọn mục Tắt chế độ chuyên nghiệp.

Bước 3: Hoàn tất quá trình.

Tắt trang cá nhân chuyên nghiệp trên Facebook

3 lợi ích khiến bạn nhất định phải mở tính năng trang cá nhân chuyên nghiệp

Cập nhật, xây dựng trang cá nhân chuyên nghiệp

Giờ đây khi bật chế độ chuyên nghiệp, bạn có thể thoả sức sáng tạo của mình để biến trang cá nhân của mình trở nên độc đáo nhờ vào mục Giới thiệu có thể tự tuỳ chình theo mong muốn của bạn trên trang cá nhân. Ngoài ra khi bật chế độ chuyên nghiệp, trang cá nhân của bạn sẽ chuyển thành hạng mục Người sáng tạo nội dung số và thay đổi từ mục kết bạn thành theo dõi.

Tính năng, công cụ chuyên môn cho người sáng tạo nội dung

Khi sử dụng chế độ này, Facebook sẽ cung cấp cho bạn những tính năng chuyên môn dành riêng cho người sáng tạo nội dung để làm tăng độ nhận diện của trang cá nhân của người dùng nhiều hơn, hỗ trợ về việc đưa các nội dung tới nhiều người dùng hơn cũng như nắm rõ được đối tượng hướng tới nội dung sáng tạo của mình. Facebook sẽ cung cấp một số tính năng chuyên môn như:

  • Hỗ trợ người sáng tạo nội dung: Đưa nội dung tới nhiều đối tượng, tăng tính nhận diện và đề xuất trang cá nhân.
  • Mời người theo dõi: Tăng số lượng người theo dõi cho trang cá nhân.
  • Công cụ tạo bài viết: Tăng phạm vi mà nội dung của bạn có thể được mang tới cho người dùng khác.
  • Bảng quản lý, điều khiển chuyên môn: Thu thập số liệu về người tiếp cận, thông tin sơ bộ về đối tượng hướng tới và độ tăng trưởng trang cá nhân.

Công cụ đo lường trên trang cá nhân chuyên nghiệp

Tính năng kiếm tiền trên trang cá nhân chế độ chuyên nghiệp

Đây được xem là tính năng giá trị và mang tới nhiều lợi ích đến người dùng khi bật chế độ chuyên nghiệp. Khi bạn đủ 18 tuổi, bạn có thể kinh doanh ngay trên trang cá nhân của mình. Nhờ vào việc Facebook mang tới tính năng quảng cáo đến cho bạn, nhờ tính năng này bạn có thể giới thiệu sản phẩm của mình tới nhiều đối tượng hơn, thu hút khách hàng cũng như nâng tầm thương hiệu của sản phẩm.

Kết luận

Chế độ chuyên nghiệp cho trang cá nhân là một chế độ mà Facebook ưu ái tối ưu cho các nhà sáng tạo, bán hàng xây dựng thương hiệu. Giúp bạn kiếm tiền được từ chính trang cá nhân của mình, điều mà trước đây không hề có. Ngoài ra, khi bạn sáng tạo nội dung, quay video ngắn chẳng hạn bạn cũng có thể đăng lên Reels hay Youtube Shorts, một công đôi việc

Vậy là mình đã chia sẻ xong cho bạn những thông tin hữu ích ngay trong bài viết rồi! Mong rằng thông qua bài viết này bạn sẽ tiếp tục ủng hộ mình ở những bài viết trong tương lai.

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *